Home » Giao thông » Toyota Việt Nam thúc đẩy phong trào đào tạo lái xe an toàn mạnh mẽ và toàn diện

Toyota Việt Nam thúc đẩy phong trào đào tạo lái xe an toàn mạnh mẽ và toàn diện

Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota” do Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công An tổ chức đã kết thức thành công với 8 giảng viên nòng cốt đã được tốt nghiệp :3 cán bộ Cục Cảnh sát Giao Thông-Bộ công an,5 cán bộ đào tạo của Toyota Việt nam.

Chương trình được bắt đầu từ 8/2014 tới 11/3/2016.Các học viên đã phải trải qua 5 khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao đưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu về đào tạo lái xe an toàn của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

 

chuong-trinh-dao-tao-lai-xe-an-toan

Ông Nobuyori Kodaira – Phó Chủ tịch cấp cao Toyota toàn cầu.

Các bài học chủ yêu liên quan đến kỹ năng lái xe ở tốc độ cao,phanh gấp khi gặp chướng ngại vật ,ổn định khi lái xe,ứng dụng của các vật liệu phản quang…

Tuy chương trình đào tạo ờ cường độ cao ,yêu cầu sự kiên trì ,nhẫn nại của học viên nhưng nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm của các chuyên gia,các học viên đã vượt qua khóa đạo tạo lái xe một cách xuất sắc. 

Trong buổi lễ tốt nghiệp ,các giảng viên tôt nghiệp đã biểu diễn những kỹ năng lái xe an toàn mà mình đã học với sự tiến bộ vượt bậc :từ tư thế ,cách đánh vô lăng,thái độ điềm đạm,tới kỹ năng xử lý tình huống giao thông,phanh,…

chuong-trinh-dao-tao-lai-xe-an-toan-1

Các học viên trong lễ tốt nghiệp.

Toyota không phải là hãng xe đầu tiên tập trung vào lái xe an toàn nhưng lại là liên doanh tiên phong triển khai mô hình đào tạo lái xe an toàn bài bản khi kết hợp với Cục cảnh sát giao thông khi triển khai chương trình này để có được lớp giảng viên nòng cốt đầu tiên. Trong tương lai, những giảng viên nòng cốt này sẽ tiếp tục truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và ý thức lái xe an toàn tiêu chuẩn tới các lớp học viên tiếp theo trong tương lai.Chương trình sẽ giúp cải thiện nhận thức về an toàn giao thông của các lái xe.

“Để tiếp tục nhân rộng mô hình đào tạo này nhằm góp phần vào công tác bảo đảm TTATGT tại Việt Nam, Bộ Công an sẽ tạo điều kiện cho các giảng viên tiếp tục công tác đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho lực lượng CSGT, cũng như lực lượng CAND Việt Nam nói riêng và toàn bộ Công dân Việt Nam nói chung” Ông Bùi Văn Thành, thứ trưởng Bộ Công An phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp.

Vì lẽ đó mà ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Ngày hôm nay, chương trình hoàn thành, chúng tôi kỳ vọng tất cả các giảng viên nòng cốt sẽ phổ biến những kiến thức của mình để giúp cải thiện tình hình giao thông tại Việt Nam”.

chuong-trinh-dao-tao-lai-xe-an-toan-2

Ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc TMV.

Ngày nay ,tình hình giao thông càng ngày càng trở nên hỗn loạn và phức tạp,thì “Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota” càng trở nên thiết thực và bổ ích và se thay đổi được hành vi tham gia giao thông an toàn của 1 bộ phận lái xe ,bảo vệ bản thân và những người xung quoanh ,xây dựng văn hóa giao thông văn minh và an toàn cho người dân Việt Nam.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

Đi taxi từ phố cổ ra sân bay Nội Bài nhưng tính chặng Thanh Hóa – Nội Bài và bị thu hơn hai triệu đồng

Vị khách người Pháp lên taxi trên phố Hàng Giấy tới sân bay nhưng bị …