Home » Lý thuyết lái xe ô tô » Những điều cần biết học lái xe và thi sát hạch lái xe

Những điều cần biết học lái xe và thi sát hạch lái xe

Sau quá trình học lái xe miệt mài ,học viên sẽ phỉa trải qua 2 kỳ thi để kết thúc khóa học lái xe

1-  Thi chứng chỉ nghề: Hình thức thi này sẽ do Trung tâm tổ chức thi và chấm điểm :Xe thi của trung tâm cung cấp,giám khảo sẽ là giáo viên trung tâm.Khi thi bạn sẽ làm 2 bài thì :lý thuyết lái xe ô tô và thực hành lái xe trong sa hình.

2-  Thi sát hạch cấp bằng:Sở giao thông vận tải Hà Nội tổ chức thi và chấm điểm :Giám khảo là người của Sở ,khi thi sẽ trải qua 3 vòng :lý thuyết lái xe ô tô,thực hành lái xe trong sa hình và đường trường

 

dao tao lai xe o to
daotaolaixe
 

Theo như chia sẻ của các học viên khóa trước thì môn thi khó nhất là lái xe trong sa hình.Trước đây thi ,giám khảo sẽ ngồi bên cạnh bạn chấm điểm nên không quan sát hết nên còn châm chước nhưng giờ do đã gắn hệ thống cảm ứng tự động,nên học viên sẽ ngồi 1 mình ,và mọi lỗi đều được ghi nhận và báo cho giám khảo ,

THI LÝ THUYẾT LÁI XE Ô TÔ

Khi đi thi ,sau khi điền hạng khóa học và số báo danh,máy tính sẽ chọn 30 câu ngẫu nhiên trong bộ 450 câu.Mỗi câu có 2,3 hoặc 4 phương án trả lời.Nếu bạn thấy câu nào đúng thì tích vào câu đây,lưu ý nhiều câu sẽ có hơn 1 đáp án đúng nếu bạn chỉ chọn 1 thì cũng coi như không đúng.Thời gian thi là 25p :15p câu lý thuyết chung ,9 câu hỏi về ý nghĩa các loại biển báo,5 câu về sa hình.

Trong quá trình hoặc sau khi trả lời xong cả 30 câu, bạn lại có thể chuyển trở lại kiểm tra những câu đã trả lời.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Mẹo hay học lý thuyết học lái xe 2016 siêu nhanh siêu dễ để xem thêm các mẹo học lý thuyết mà trung tâm đã tổng hợp và chía sẻ kinh nghiệm lái xe nhé.

1 số mẹo trả lời các câu hỏi về sa hình,bạn cần nhớ các nguyên tắc ưu tiên như sau:

– Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.
– Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả có ưu tiên cao hơn xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.
– Tiếp đó nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.
– Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
– Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Lý thuyết bạn phải đạt 26/30 điểm với B2 và 28/30 điểm với các hạng còn lại.Để đõ phần lý thuyết bạn cần phải đạt đc 26/30 câu hỏi với bằng B2 và 28/30 câu  đối với các hạng bằng khác

      THI THỰC HÀNH:

1. Xuất phát.
2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên ( thường gọi là đề-pa lên dốc ).
4. Đi xe qua hàng đinh.
5. Đi xe qua đường vuông góc ( chữ Z ).
6. Đi xe qua đường vòng quanh co ( chữ S ).
7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng).
8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt.
9. Tăng tốc, tăng số.

10. Kết thúc.

      THI ĐƯỜNG TRƯỜNG

Là phần thi cuối cùng của phần thực hành,nếu làm tốt 2 phần trên kể như bạn đã đỗ chắc 80% .Tuy nhiên việc trượt phần thì nay không phải không có.Giám khảo của Sở ngồi cạnh bạn và yêu cầu bạn làm 1 vài thao tác cơ bản của lái xe trên đoạn đường vài trăm mét.Phần này tương đối dẽ và mang tính thủ tục nên các bạn hãy tự tin nhé,nếu gặp lỗi nhỏ cũng đừng lo lắng.

       Tóm lại: 3 Phần thi không phải quá khó,chỉ cần bạn tự tin là đã đỗ 50% ,50% còn lại chỉ cần bạn chú ý các giảng viên hướng dẫn và chía sẻ trên lớp cùng 1 ít học bài là qua.Chúc các bạn hoàn thành ký thi lái xe 1 cách tốt nhất.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

huong-dan-dung-phan-mem-on-thi-sat-hach-lai-xe-oto-4

Phần mềm học lái xe ô tô đơn giản dễ học 2016

  Hiện nay nội dung thi sát hạch cấp phép giấy phép lái xe bằng …