Home » Giao thông » Nghỉ hưu có còn được dạy lái xe ô tô không?

Nghỉ hưu có còn được dạy lái xe ô tô không?

Dạy lái xe ô tô -Hiện tại nhiều người đang hoang mang về thông tư 48/2014 của bộ giao thông vận tải vừa mới ban hành và có hiệu lực từ 1/1 về việc quyền lái xe ô tô của người đã và sắp đến tuổi nghỉ hưu.Cùng trung tâm dạy lái xe ô tô Thanh Xuân tìm hiêu thêm thông tin chi tiết nhé.

Chi tiết,theo thông tư này thì giấy phép lái xe B1 cấp cho người lái xe có thời hạn tới 55 tuổi với nữ và 60 tuổi đối với nam giói.Trong trường hợp giấy phép lái xe cấp cho người trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Với quy định này, nhiều người hiểu rằng bằng lái xe hạng B1 chỉ có thời hạn vừa đến tuổi nghỉ hưu.

Vậy sau tuổi nghỉ hưu thì sao, bởi hiện nay có nhiều người ở tuổi nghỉ hưu vẫn có thể lái xe ô tô bình thường, ở các nước khác cũng vậy. Đáng chú ý là do kinh tế ngày càng phát triển, số lượng người đến tuổi về hưu trong những năm gần đây đi học lái ô tô gia tăng.


day lai xe o to cho nguoi lon tuoi
day lai xe o to cho nguoi lon tuoi
 

Trao đổi với PV qua điện thoại về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng, Tổng Cục Đường bộ, khẳng định việc ban hành Thông tư 48 của Bộ Giao thông Vận tải là chỉ sửa đổi, bổ sung một số điều trong Thông tư số 46 về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ. Một trong những nội dung của Thông tư mới là kéo dài thời hạn giấy phép lái xe cho những người có bằng lái B1 đến tuổi nghỉ hưu thay vì cứ sau 10 năm phải xin cấp lại.

Xem thêm :Ký sự học lái xe-Chia sẻ kinh nghiệm lái xe trong thành phố cho lái xe mới

Sau khi giấy phép lái xe hết hạn, những người đã về hưu nếu có nhu cầu lái xe vẫn được cơ quan cấp phép cấp có thời hạn 10 năm/lần, nếu người đó đáp ứng điều kiện có giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện lái ô tô như lâu nay. Như vậy, quy định mới trong Thông tư 48/2014 của bộ này không tước quyền lái xe ô tô đến 9 chỗ ngồi của người đang ở tuổi nghỉ hưu.

Nguồn Zing.vn

Cám ơn bạn đã theo dõi Nghỉ hưu có còn được dạy lái xe ô tô không?

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thanh Xuân chúc bạn có những giờ phút lái xe vui vẻ và an toàn!

Review Overview

User Rating: Be the first one !

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

Đi taxi từ phố cổ ra sân bay Nội Bài nhưng tính chặng Thanh Hóa – Nội Bài và bị thu hơn hai triệu đồng

Vị khách người Pháp lên taxi trên phố Hàng Giấy tới sân bay nhưng bị …