Home » Giao thông » Kinh nghiệm mua hộp đen cùng trung tâm đào tạo lái xe Thanh Xuân

Kinh nghiệm mua hộp đen cùng trung tâm đào tạo lái xe Thanh Xuân

 Vừa qua Bộ Giao thông vận tải vừa chỉ đạo Tổng cục Đường bộ tổng hợp và theo dõi danh sách các phương tiện giao thông không truyền dữ liệu về trung tâm để trao đổi với đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình (Hộp đen) để ngăn chặn việc lắp đối phó của các chủ phương tiện.

 

Vẫn tâm lý “nước đến chân mới nhảy”

Mặc dù đã có sự chỉ đạo và hướng dẫn của bộ giao thông vận tải về việc yêu cầu các chủ xe ô tô phải lắp thiết bị giám sát hành trình(TBGSHT) tuy nhiên chủ xe vẫn chưa lắp hoặc lắp chỉ để đối phó

Theo khảo sát thì với tâm lý "nước đến chân với nhảy" nên các chủ phương tiện vẫn không chịu đi lắm.Thực tế đối với các xe các nhân ,hộ gia đình thường chạy trong phạm vi ngăn thường chủ quan và không chịu lắp đặt,

chon-mua-hop-den
chon-mua-hop-den

 

Ngăn chặn lắp đặt để đối phó

 

Hiện nay giá của thiết bị được rao bán giao động trong khoảng 2.5 -4 triệu đồng/thiết bị ,và tùy thuộc vào các yêu cầu về tính năng quản lý của doanh nghiệp .

Chia sẻ về kinh nghiệm chọn nhà cung cấp thiết bị, ông Hoàng Quang Ngọc, Giám đốc Công ty Vận tải hàng hóa Hoàng Hà (Hà Nội) cho biết, chọn mua TBGSHT không giống những sản phẩm tiêu dùng thông thường bởi sau khi đã lắp đặt thiết bị rồi còn phải duy trì thiết bị hoạt động liên tục, có bộ phận quản lý để truyền được đầy đủ dữ liệu về máy chủ của công ty và cơ quan quản lý (thường do nhà cung cấp thiết bị đảm nhiệm – PV). Vì vậy, trước khi quyết định chọn nhà cung cấp, các đơn vị vận tải ngoài việc phải tìm hiểu sản phẩm ấy có đảm bảo các yêu cầu của cơ quan quản lý hay không thì còn cần xem xét hệ thống dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành của đơn vị ấy cũng như kinh phí duy trì dịch vụ ra sao.

Xem thêm bài viết nổi bật :

Hiện nay trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Đường bộ VN đã có công bố về các nhà cung cấp TBGSHT vì thế theo khuyến cáo các lái xe nên sử dụng dịch vụ và sản phẩm ở đây để đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra  Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo cho Tổng cục Đường bộ VN tổng hợp và theo dõi danh sách các phương tiện không truyền dữ liệu về trung tâm để ngăn chặn ,cũng như hạn chế việc lắp đối phó của các lái xe.

Việc lắp đặt dễ dàng ,cùng chi phí không phải quá lớn nên theo Trung tâm đào tạo lái xe Thanh Xuân ,các chủ xe và doanh nghiệp nên nhanh chóng lắp đặt TBGSHT để tránh tình trạng quá tải khi tới gần ngày Bô GTVT sử dụng luật mới
.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

Đi taxi từ phố cổ ra sân bay Nội Bài nhưng tính chặng Thanh Hóa – Nội Bài và bị thu hơn hai triệu đồng

Vị khách người Pháp lên taxi trên phố Hàng Giấy tới sân bay nhưng bị …