Home » Lái xe an toàn » Kinh nghiệm học lái xe ôtô an toàn trên đường băng tuyết

Kinh nghiệm học lái xe ôtô an toàn trên đường băng tuyết

Kinh nghiệm học lái xe ôtô – Đối với 1 nước nhiệt đới gió mùa ẩm như Việt Nam thì việc có tuyết là việc chỉ có ở các vùng cao phía Bắc vào những đợt lạnh kỷ lục.Tuy nhiên các các lái xe cũng cần trang bị cho mình những kĩ năng khi đi dưới trời mưa tuyết phủ để tránh những nguy hiểm

Về tính chất, đường có tuyết rơi cũng như đường mưa, trơn trượt nhưng mức độ phức tạp và nguy hiểm thì cao hơn nhiều. Theo kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm, ở các nước có tuyết rơi như Nga, Nhật, Anh… xe ôtô thường có một loại lốp chuyên dụng dùng chạy trong mùa đông.

Về bản chất,đường có tuyết rơi cũng như đường mưa nhưng mức độ và nguy hiểm thì cao hơn nhiều.Theo kinh nghiệm của các lái xe ở các nước có nhiều tuyết rơi thì các lái xe sẽ trang bị 1 loại lopps chuyên dụng chạy trong mùa đông.

Chiếc lốp này được thiết kế có nhiều rãnh nhỏ bám đường tốt, thậm chí có đinh kim loại để làm vỡ băng tuyết. Còn xe ở Việt Nam, tuyết rơi chỉ là hiện tượng hiếm nên loại lốp này rất ít được bán bởi đa phần dùng lốp chạy mùa hè. Vì vậy, nếu di chuyển bằng loại lốp chạy mùa hè trên đường băng tuyết sẽ rất nhiều rủi ro, các lái xe cần hết sức lưu ý.

Với những đoạn đường không quen thuộc,địa hình bị tuyết che lấp,khi đi cần hết sức cẩn thận các hố tuyết.Trong trường hợp phải vượt qua dốc nguy hiểm ,thì lái xe không được đi 1 mình ,cần có bạn đồng hành ,

học lái xe ôtô khi có tuyết

 

Khi có sương mù và tầm nhìn xuống dưới 100 mét mới mở đèn sương mù.

Xem thêm :Kinh nghiệm dạy lái xe nội đô an toàn

Khi di chuyên trong trời mưa tuyết,xe rất khó nhận biết vì bị tuyết che .Vì vậy cần trang bị cho xe các phụ kiện báo hiều để các xe khác có thể nhận biết được vị trí xe của bạn :ví dụ như dán đề can màu sặc sỡ,ăng ten,….

Xem thêm :Khẩu quyết’ lái xe cho tài xế Việt Nam

Khi trời tuyết lớn, có thể xả bớt khí trong săm lốp ô-tô để diện tích tiếp xúc giữa bánh xe và mặt đường lớn hơn, có tác dụng chống trượt nhất định. Người lái xe trong tuyết cần chú ý giữ ấm tay chân.

 

học lái xe ôtô khi có tuyết
Lưu ý khi học lái xe trên đường có tuyết

Với điều kiện trời mưa, tuyết nên để đèn pha ở chế độ chiếu gần (cos) cùng với đèn sương mù. Ngoài ra, để cẩn thận hơn.nên dán thêm các miếng đề can phản quang ở quoanh thân xe .Nên giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước và phía sau.

Trên đường đi, bạn nên hé mở một cửa sổ xe để tránh hiệu ứng thở không khí khu trú trong xe, hoặc khí lạnh tràn đột ngột vào xe khi mở cửa. Nếu dừng xe thì trong khoảng 1 giờ đồng hồ cần mở máy trong vòng 10 phút để tránh ống bô bị tuyết băng đóng kín.

 

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết :Kinh nghiệm học lái xe ôtô an toàn trên đường băng tuyết

Trung tâm đào tạo và học lái xe Thanh Xuân ,chúc các bạn có những giờ phút học lái xe ô tô thật vui vẻ !!!!

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

chuong-trinh-dao-tao-lai-xe-an-toan-1

Toyota Việt Nam thúc đẩy phong trào đào tạo lái xe an toàn mạnh mẽ và toàn diện

“Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota” do Toyota Việt Nam (TMV) phối …