Home » Dạy lái xe ô tô » Học lái xe ô tô-Chống say xe ô tô theo 3 cách hiệu quả nhất

Học lái xe ô tô-Chống say xe ô tô theo 3 cách hiệu quả nhất

Trung tâm dạy học lái xe ô tô Thanh Xuân xin giới thiệu cho bạn bài chia sẻ cả Hoàng Đức về nguyên nhấn và các phương pháp loại bỏ say xe ,bên cạnh việc dùng gừng theo dân gian.

hoc-lai-xe-oto-cach-chong-say-xe
hoc-lai-xe-oto-cach-chong-say-xe

Trước đây mình đi xe ô tô thường hay bị say nên rất thông cảm và hiểu cho những ai hay phải đi ô tô.Tuy nhiên sau này,mình đã hoàn toàn không còn cảm giác say xe nữa bằng cách áp dụng 3 cách là tự cầm lái,uống thuốc chống say máy bay và tuân thủ các quy tắc khi ngồi ô tô.

1.Tự cầm lái :Có 1 sự thực là không tài xế nào bị say xe cả.đó là bởi vì họ đã quen với việc tập trung lái xe mà không còn để ý đến việc say xe nữa.Nên nếu có điều kiện ,bạn hãy học lái xe ô tô thôi.

Xem ngay các mẹo học Lý thuyết lái xe ô tô siêu tốc,học 1 lần nhớ mãi tới già 

2. Sử dụng thuốc chống say máy bay: cách này cũng đơn giản và hiệu quả, 1 lượt đi xe bạn dùng 2 viên,khi uống nhớ ăn no ,uống đủ nước ,không được nhịn đói và uống trước 30p và đặc biệt không được uống kèm với bất kỳ thuốc chống say nào khác.Hiệu quả của việc này rất cao ,bạn sẽ không buồn ngủ hoặc say thuốc.Mình đã chia sẻ cho rất nhiều người và nhận được những phản hồi rât tích cực.

3. Luyện tập và tuân thủ các quy tắc: Ngồi cùng chiều với xe ,không nằm.Mắt nhìn đường qua kinh chắn gió,quan sát tình hình giao thông và hãy tưởng tượng người lái xe đang là bạn.Việc nhìn qua cửa sổ hoặc nhìn các vật di chuyển sẽ khiến bạn bị hoa mắt

Không ngồi ở cuối xe. Nếu bạn bị say xe ,hãy lên trên ngồi ,đừng xuống phía dưới bời vì ở vị trí này xe bị sóc nhất.Bạn cũng có thể nhét bông vào 2 tai,sẽ dễ chịu hơn nếu bạn không nghe được tiếng động cơ.

Nhiều người sợ đi xe có điều hòa mà hay mở cửa kính ra cho thoáng nhưng như thế lại làm mùi xăng xộc vào khiến bạn buồn nôn.Nếu điều hòa có mùi ,bạn cũng có thể ngửi vỏ quít hoặc dứa.Không đọc sách hay dùng điện thoại vì sẽ làm cho tiền đình phải hoạt động mạnh hơn bình thường.

Việc phanh gấp hay dừng xe đón khách rất phổ biến,những lúc đó bạn hãy hít thở sâu và thở ra từ từ.Việc này sẽ giúp bạn giữ nhiều oxy ,đồng thời đây là 1 tiểu xảo để giảm sự nhạy cảm của tiền đình.

Đây là 3 cách mình đã đúc rút qua kinh nghiệm của mình.Ngày xưa việc say xe là nỗi ám ảnh của tôi ,cứ nhắc đi tới chuẩn bị lên xe ô tô là chân tay tôi bủn rủn.Nhưng giờ đã khác chỉ cần thực hiện đúng 3 cách vừa trên ,tôi đã hoàn toàn hết việc bị say xe.Tôi cũng đã chia sẻ phương pháp này với rất nhiều người và phần lớn họ thấy rất hiệu quả.

 

Trung tâm dạy học lái xe ô tô Thanh Xuân chúc bạn có những giờ đi xe thật thoải mái và không còn bị say xe nữa !!!

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

day lai o to

Hướng dẫn thi sát hạch học lái xe 2016-Sa hình (phần 1)

Trong quá trình để lấy được bằng lái xe ô tô B2 thì phải trải …