Home » Lái xe an toàn » Học Lái Xe Ô TÔ-Nỗi Sợ Của Nhiều Thanh Niên Anh

Học Lái Xe Ô TÔ-Nỗi Sợ Của Nhiều Thanh Niên Anh

Với nhu cầu phát triển thì học lái xe ô tô đã trở thành 1 phần không thể thiếu của mỗi người,đặc biệt là các nước phát triển phương Tây,đặc biết là Anh.Ấy vậy mà nhiều thanh niên dưới 25 tuổi ở Anh lại không dám đi học ,hãy cùng trung tâm dạy học lái xe ô tô Thanh Xuân cùng tìm hiểu điều kì lạ này nhé ! 

Học phí nghìn bảng

Bằng lái xe là 1 phần quan trọng ,bởi vì nó là đièu kiện cho phép người lái xe lưu thông trên đường và còn là tiêu chí quan trọng để xin việc trong hoàn cảnh tìm việc khó khăn ở Anh.

Việc lấy 1 tấm bằng lái xe ở Anh hiện nay là vào khoảng 1000 bảng Anh bao gồm các chi phí như học và thi lý thuyết ,thực hành ,thi thực hành,…Theo như Anh Richard Garbett, 25 tuổi, một trong những học viên thi lấy bằng lái tại trường Dạy lái xe Chicane ở Beckenham cho biết, để có được bằng lái ở độ tuổi như anh là một “thử thách”. Garbett chia sẻ, “nếu bạn không gom đủ để trả tiền học liên tục mà học ngắt quãng cách vài tuần giữa mỗi lần học, bạn sẽ mất kỹ năng, không thể nhớ được bài học trước, kết quả, bạn phải chi tiền học nhiều hơn để củng cố kiến thức”.

David Walkley, người đang điều hành trường Dạy lái xe Chicane, cho biết, do chi phí quá lớn trong thời buổi thắt lưng buộc bụng, nhiều người trẻ ở Anh đành phải tạm gác việc thi bằng lái tới tầm 30 tuổi khi đủ điều kiện kinh tế. 

“Độ tuổi thi bằng lái tại Anh đang ngày càng tăng. Hiện nay, đa số người thi bằng lái thường ở tuổi 30”, ông nhận định.

noi so hoc lai xe o to cua thanh nien Anh
noi so hoc lai xe o to cua thanh nien Anh

Tiền bảo hiểm cao để phòng tai nạn

Sau khi có bằng ,thì gánh nặng tài chính vẫn chưa xong.Họ phải đối mặt với mức bảo hiểm cao hàng nghìn bảng Anh.Thậm chí với những loại xe ô tô đắt tiền thì phí bảo hiểm xe còn cao hơn cả giá trị của xe .

Theo ông Crowder, các hãng bảo hiểm có lý do khi đưa ra phí bảo hiểm cao, bởi “1/3 thanh niên lái xe ở Anh sẽ gặp tai nạn trong năm đầu tiên sử dụng ô tô và các công ty bảo hiểm là nơi phải chịu trách nhiệm sau những tai nạn đó”. Điển hình, gần đây xảy ra rất nhiều vụ tai nạn liên quan tới lái xe là thanh thiếu niên khiến hãng Bảo hiểm AA phải chi trả lên tới hơn 4 triệu bảng Anh – ông Crowder nói.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết : Học Lái Xe Ô Tô-Nỗi Sợ Của Nhiều Thanh Niên Anh

Trung tâm dạy học lái xe ô tô Thanh Xuân ,chúc bạn có những giờ phút lái xe thật thoải mái và an toàn !

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

chuong-trinh-dao-tao-lai-xe-an-toan-1

Toyota Việt Nam thúc đẩy phong trào đào tạo lái xe an toàn mạnh mẽ và toàn diện

“Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota” do Toyota Việt Nam (TMV) phối …