Home » Giao thông » Giao thông dịp lễ hội: bài toán khó của thế giới

Giao thông dịp lễ hội: bài toán khó của thế giới

Lễ hội luôn là 1 hình thức văn hóa không thể thiếu ở mọi quốc gia .Đó là nơi để thể hiện đặc điểm văn hòa của từng quốc gia ,khi đó sẽ tập trung rất nhiều người vì thế có thể dẫn đến tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông(TNGT).Cùng trung tâm đào tạo lái xe Thanh Xuân tìm hiểu thêm về các lễ hội này nhé.

Lễ hội Songkran Thái Lan

Songkran là 1 lễ truyền thông của người Thái (13/4 -15/4 hàng năm).Đây là dịp người dân Thái được đoàn tụ với người nhà ,gia đình ,đồng thời cũng là thời điểm du khách nước ngoài đến tham dự trò té nước nổi tiếng.Trong 3 ngày có hàng triệu người đổ ra đường vì thế đây cũng là thời điểm có nhiều TNGT nhất. 

Theo thống kê thì số vụ tai nạn diễn ra trong lễ hội là 1215 vụ.1 con số thật không nhỏ với thời gian chi trong 3 ngày.

 

Xem thêm các luật giao thông đường bộ mới 2016 tại |>>  luật giao thông đường bộ

Giao thông dịp lễ hội: bài toán khó của thế giới

Theo bộ tư pháp Thái Lan,số vụ TNGT so với 2014 đã giảm 324 vụ .Nguyên nhân là đã có sự hiệu quả trong công tác đảm bảo ATGT dịp lễ của các nhà chức trách.Chính phủ đã phải tăng số lượng xe buýt và xe tải để phục vụ người dân.Hệ thống đèn chiếu sáng cũng đc tu sửa để người dân có ngày lễ tốt nhất.

Ngoài ra 250 điểm bảo dưỡng ô tô cũng được cung cấp thêm.Chính quyền còn ban hành lệnh cấm buôn bán và cung cấp bia rượu trong 3 ngày lễ.1000 nhà hàng và quán ăn trong thành phố đã được kiểm tra để không có tình trang bán bia rượu và tiếp viên ăn mặc phản cảm …hạn chế tối đa ẩu đả ,xô xát và tai nạn.

Dubai tăng cường biển chỉ đường và taxi trong dịp lễ Eid al-Adha

Lễ Eid al-Adha (hay còn gọi là Lễ Hiến sinh) ,đây cũng là lễ lớn nhất trong lịch Hồi giáo .Trong ngày này người dân sẽ được nghỉ 3 ngày .3 ngày và 2 đêm của lễ Eid al-Adha được tổ chức hàng năm vào các ngày 10, 11 và 12 của tháng 12 theo lịch Hồi giáo.Thời điểm này người hồi giáo trên toàn thế giới thường tran ra đường để tham giá các buổi hiến tế và cầu nguyện tập thể vì thế gây nên tình trạng ùn tắc giao thông.

Để đáp ứng nhu cầu đỗ xe của người tham gia lễ hội, chính quyền thành phố đã cung cấp các bãi đỗ xe miễn phí ở Dubai Mall, Công viên Zabeel, Ga tàu điện Al Jafiliya, bên cạnh các bãi đỗ xe mất phí như bãi đỗ nhiều tầng, bãi đỗ Chợ Cá.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố còn cung cấp ứng dụng di động mang tên “Sharekni”, cho phép nguời dân có thể chia sẻ phương tiện cá nhân trong thành phố, nhằm giảm số lượng xe trên đường phố Dubai cũng như UTGT ở những địa điểm tổ chức lễ hội.

Ngoài ra 10 tuyến xe buýt miễn phí cũng được mở thêm để chở người dân di chuyển .Các loại hình vận tải khác cũng được mở rộng giờ hoạt động để hỗ trợ cho các phương tiện vận tải đường bộ và đường sắt

Sự phối hợp hài hòa giữa các phương thức vận tải công cộng đã giúp người dân và khách du lịch ở Dubai thoát khỏi cảnh chen lấn, xô đẩy, UTGT trong dịp lễ Eid al-Adha năm 2015.

Trung tâm đào tạo lái xe Thanh xuân chúc bạn có những giờ giao thông thật vui vẻ và an toàn !

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

Đi taxi từ phố cổ ra sân bay Nội Bài nhưng tính chặng Thanh Hóa – Nội Bài và bị thu hơn hai triệu đồng

Vị khách người Pháp lên taxi trên phố Hàng Giấy tới sân bay nhưng bị …