Home » Lái xe an toàn » Dạy Lái Xe Ô Tô -Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mù Sương

Dạy Lái Xe Ô Tô -Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mù Sương

Review Overview

User Rating: 4.5 ( 1 votes)

Lái xe vào thời tiết sương mù là 1 trong những việc khó khăn với các lái xe vì khi trời sương mù tầm nhìn bị hạn chế .Sau đây hãy cùng Trung tâm dạy lái xe ô tô Thanh Xuân tìm hiểu "Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mù Sương Sao Cho An Toàn" .

Việc xuất hiện sương mù vào sáng sớm và chiều tối nhằm giờ cáo điểm gây bất lợi cho giao thông,nhất là trên đường cao tốc ,lái xe lúc này luôn mang nhiều nguy cơ mất an toàn vì tầm nhìn bị hạn chế.Để đề phòng các lái xe nên kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn cảnh báo ,phanh ,lốp xe và …..

Tùy theo sương mù dày hay mỏng mà hãy chọn bật tất cả các loại đèn cảnh báo hay không.Chuyển pha gần và bật nguy hiểm để xe khác nhận diện.Trường hợp xe có trang bị đèn sương mù thì tắt pha sẽ giúp tăng hiệu quả của ánh sáng vàng.

1 số xe hiện nay đc trang bị đèn gầm nhưng nhiều người vẫn tưởng đó là đèn sương mù.Với ánh sáng trắng của đèn gầm và đen pha,khi đi trong sương mù dày đặc sẽ bị tán và hấp thụ sáng nên không thể giúp người điều khiển tăng khả năng quan sát.

day lai xe o to khi troi suong mu
day lai xe o to khi troi suong mu
day lai xe o to khi troi suong mu[/caption]

Độ ẩm cao ,do vậy mặt đường sẽ trơn trượt.Việc đó ảnh hưởng đến độ ma sát của lốp và đường ,đặc biệt khi phanh.Do vậy nên đi xe với tốc độ chậm và giữ khoảng cách với xe cùng chiều xa hơn so với khi đi trên mặt đường khô.Không tăng tốc đột ngột và quan sát kỹ trước khi chuyển hướng.

 

Xem thêm bài viết : Học Lái Xe Ô TÔ-Nỗi Sợ Của Nhiều Thanh Niên Anh

 

Sương mù cũng làm hệ thống kính bị mờ.Hơi nước trong không khi phủ lên kinh lái khiến tầm nhìn bị giảm xuống.Lái xe nên sử dụng kết hợp chức năng sấy kinh của hệ thống điều hòa và tăng tốc cần gạt nước .

Nếu xe đang lưu thông phía sau xe khác, nên tận dụng ánh sáng đèn (đèn hậu hoặc đèn cảnh báo nguy hiểm) của xe trước để định hướng lộ trình, nhưng không bám quá sát và hạn chế phanh gấp phòng trường hợp va chạm với xe phía sau.

Nhất quyết không được dừng xe giữa đường,nếu cần dừng đỗ thì nên tìm khu vực rộng rãi ,tránh tuyến đường giao thông đông xe và bật đèn cảnh báo nguy hiểm. 

Thời tiết sương mù rất bất lợi cho việc lái xe ,nếu không có việc gì cần thiết quá  bạn có thể dời lại lịch trình để đảm bảo an toàn.

 

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết : Dạy Lái Xe Ô Tô -Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mù Sương Sao Cho An Toàn

Trung tâm Dạy lái xe ô tô Thanh Xuân chúc bạn có những giờ phút lái xe an toàn và vui vẻ !

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

chuong-trinh-dao-tao-lai-xe-an-toan-1

Toyota Việt Nam thúc đẩy phong trào đào tạo lái xe an toàn mạnh mẽ và toàn diện

“Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota” do Toyota Việt Nam (TMV) phối …