Home » Lý thuyết lái xe ô tô » HỌC LÁI XE :CẨM NANG KỸ THUẬT PHANH XE Ô TÔ ĐÚNG CÁCH

HỌC LÁI XE :CẨM NANG KỸ THUẬT PHANH XE Ô TÔ ĐÚNG CÁCH

Mọi loại phương tiện di chuyển trên đường, dù có cấu tạo khác nhau cỡ nào thì cũng đều có một bộ phận dùng để hãm, giảm tốc độ và dừng lại, đó được gọi là PHANH. Đó là một bộ phận được sử dụng một cách hết sức đơn giản, nhưng sử dụng thế nào cho đúng lại là một vấn đề khác.

Khi bạn đi với tốc độ 30 đến 40km/h trên đường rộng, bằng phẳng và không có chướng ngại vật, việc phanh xe có vẻ “dễ như ăn cháo”. Nhưng với điều kiện trời mưa, đường trơn trượt, khi qua các góc cua hẹp hay vận tốc của xe đang lớn thì chỉ một sai sót nhỏ khi nhấn chân phanh có thể gây ra hậu quả vô cùng lớn. Kỹ thuật phanh xe ô tô sao cho đúng cách có thể trở thành vị cứu tinh của bạn.

Quý khách có thể tham khảo thêm :Lên xuống xe ô tô an toàn

CẨM NANG KỸ THUẬT PHANH XE

 

Một người tài xế giỏi là người có thể cảm nhận được các yếu tố, bộ phận của xe bị tác động mỗi khi nhấn phanh, chẳng hạn như lực ma sát của mặt đường lên lốp xe, độ rung lắc của xe cảm nhận qua vô lăng hay bàn đạp phanh… Đặc biệt là khi vào cua, lực ly tâm khiến trọng lực của xe dồn ra phía ngoài của góc cua. Nếu không kiểm soát tốt thời gian cũng như lực nhấn phanh, cộng với tốc độ di chuyển cao thì tài xế rất có thể tạo nên những cú drift bất đắc dĩ, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Để có được kỹ thuật phanh xe ô tô tốt đòi hỏi người tài xế phải thực hành nhiều, thường xuyên.

 

Để được tư vấn các lớp học đào tạo lái xe tốt nhất Hà Nội các bạn xem thêm tại : Lớp đào tạo Cơ bản

Kỹ thuật rà phanh

Đây là kỹ thuật hữu hiệu thường dùng trong thể thao nhưng cũng thường được áp dụng trên đường giao thông.Người điều khiển sẽ nhấn phanh với một lực vừa phải trong suốt quá trình ôm cua sao cho xe vẫn giữ được một tốc độ nhất định. Ưu điểm của kỹ thuật này là dễ dàng phản ứng với các tình huống bất ngờ, dễ dàng điều chỉnh lực phanh để tránh xe không bị mất lái khi cua.

Kỹ thuật phanh theo nhịp

Hiểu nôm na đây là kỹ thuật nhấp phanh liên tục trong một thời gian ngắn để vừa có thể giảm được tốc độ của xe, vừa tránh hiện tượng bánh xe bị bó cứng, dẫn đến trượt bánh. Kỹ thuật này đặc biệt cần được áp dụng với những loại xe không có hệ thống ABS để đảm bảo an toàn tối đa.

Nhìn chung, người lái xe cần nắm được thuần thục các kỹ thuật phanh xe ô tô và áp dụng chính xác cho từng trường hợp cụ thể. Trong quá trình học lái xe otô ,bạn cũng nên thường xuyên tập luyện các kỹ thuật này để tạo thành phản xạ, giúp tránh được nhiều tình huống bất ngờ.

Trung tâm học lái xe Thanh Xuân chúc bạn có những giờ lái xe an toàn và thoải mái !

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

huong-dan-dung-phan-mem-on-thi-sat-hach-lai-xe-oto-4

Phần mềm học lái xe ô tô đơn giản dễ học 2016

  Hiện nay nội dung thi sát hạch cấp phép giấy phép lái xe bằng …