Home » Thế giới ô tô » Audi R8 e-tron không có kính hậu

Audi R8 e-tron không có kính hậu

Thời đại của những chiếc kính hậu có vẻ như sẽ chấm dứt, ít nhất là trên mẫu Audi R8 e-tron, với sự xuất hiện của gương chiếu hậu kỹ thuật số.
Kính hậu sẽ bị loại bỏ với sự xuất hiện của gương chiếu hậu kỹ thuật số.

Audi R8 e-tron ra mắt trong thời gian tới là một trong những mẫu ô tô điện mạnh mẽ, với động cơ có công suất 375 mã lực, cho phép siêu xe điện có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 4,6 giây, và có thể hoạt động liên tục trên quãng đường 213 km. Tuy nhiên, có một thứ mà siêu xe này thiếu, đó là kính hậu.

Khi Audi công bố thông tin này, nhiều người dùng sẽ không khỏi băn khoăn, làm sao có thể lùi xe và đỗ xe khi không thể nhìn phía sau. Tuy nhiên, Audi đã có giải pháp thay thế cho kính hậu trên những mẫu xe truyền thống bằng một gương chiếu hậu kỹ thuật số, có kích thước bằng một quyển sách, gắn trong xe. Vị trí của gương kỹ thuật số này nằm đúng vị trí của gương chiếu hậu truyền thống, và hình ảnh phía sau sẽ được hiển thị trên một màn hình AMOLED 7,7 inch.

Hình ảnh hiển thị trên màn hình này được cung cấp bởi một camera góc rộng gắn phía sau xe. Camera này luôn được sưởi tự động để tránh tình trạng ẩm ướt khi thời tiết lạnh. Hãng xe hơi Đức còn cho biết thêm, hệ thống gương kỹ thuật số này được điều khiển bởi một vi xử lý thông minh, có thể ngăn chặn sự ảnh hưởng do đèn pha của xe phía sau chiếu vào.

Đây không phải là lần đầu tiên Audi sử dụng gương chiếu hậu kỹ thuật số, bởi trước đó, hãng đã trang bị hệ thống này cho mẫu xe R18 e-tron và xe đua R18, những mẫu xe hàng đầu tại đường đua 24 Hours of Le Mans năm nay.

Theo kế hoạch, R8 e-tron sẽ được sản xuất vào cuối năm nay với số lượng hạn chế.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

Xe máy sặc sỡ sắc màu tại cuộc thi độ xe Honda

Cuộc thi độ xe quy mô lớn Honda Otocontest 2012 được tổ chức tại 14 …